Ý nghĩa bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Cách hóa giải ra sao

Cách hóa giải bàn thờ xung với cửa

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào? Làm thế nào để hóa giải điều này? Khi đặt bàn thờ phải lưu ý những vấn đề phong thủy nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi bên trên theo đúng quan điểm phong thủy.

1. Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Bàn thờ xung với cửa là bàn thờ được đặt đối diện với cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh, phòng ngủ, nhà bếp. Khi thiết kế, không được để mặt trước và 2 bên của bàn thờ đối diện với cửa ra vào hay bất kỳ một loại cửa phòng nào khác. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vận mệnh của tất cả các thành viên trong gia đình.

Có một số vị trí bàn thờ xung với cửa có thể hóa giải. Tuy nhiên, nhà vệ sinh, bếp là nơi chứa nhiều tạp khí. Nếu muốn gia đạo bình an phải lưu ý tuyệt đối không để bàn thờ xung với cửa.

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Bàn thờ xung với cửa là như thế nào?

Xem thêm:

Bàn thờ thần tài gồm những gì? Cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn

Bàn thờ gia tiên có mấy bát hương ? Cách đặ bát hương chuẩn nhất

2. Cách hóa giải bàn thờ xung với cửa

– Đặt cây xanh ngay cửa ra vào để điều hòa, tránh xung sát do luồng khí xấu đi thẳng từ cửa vào bàn thờ.

– Dùng vách ngăn bằng gỗ, rèm che bằng mành, vải và những vật liệu không gây tiếng động khi có va chạm, phá vỡ sự yên tĩnh của gian thờ.

– Rèm che phải thoáng, có hoa văn thích hợp với sự thành kính, tôn nghiêm của việc thờ cúng. Đây là cách vừa đảm bảo sự kín đáo, vừa có tính thẩm mỹ lại vẫn tạo được sự thông thoáng cho khu vực thờ cúng.

– Đặt một tấm bình phong trước bàn thờ cũng là một cách làm chậm tốc độ luồng khí di chuyển. Nên dùng những tấm bình phong có tông màu trầm, hoa văn, họa tiết đơn giản.

– Nếu bàn thờ đặt chung với khu vực tiếp khách thì phải dựng các vách ngăn để tạo không gian riêng cho khu vực thờ cúng. Đồng thời treo một tấm rèm thoáng trước ban thờ để tạo sự kín đáo và tránh bị luồng khí độc xộc thẳng tới bàn thờ.

Cách hóa giải bàn thờ xung với cửa

Cách hóa giải bàn thờ xung với cửa

3. Các vị trí cấm kỵ khi đặt bàn thờ

– Không đặt bàn thờ dưới xà ngang. Vị trí đặt bàn thờ này sẽ sinh ra sát khí khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng tới vận mệnh. Sức khỏe giảm sút, hay bị đau đầu, suy nhược thần kinh.

– Không xây nhà tắm, nhà vệ sinh phía sau bàn thờ. Đây là những căn phòng có âm khí và xú khí nặng nề, dễ khiến chư thần thoái vị. CHủ nhà dễ bị trúng gió, gặp ác mộng, đau lưng.

– Không lắp thang máy, cầu thang phía sau bàn thờ, dễ bị hao tài, tốn của, thương tật sau lưng.

– Không đặt bàn thờ đối diện hay chệch hướng so với bếp, lò. Nếu không có vị trí khác phải lấy bình phong che lại.

– Không đặt bàn thờ trên nền đất vốn là nhà bếp, nhà vệ sinh vì đây là những nơi có chất đất không tốt.

– Không dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc linh tinh. Bên trái, phía dưới bàn thờ không để đồ lộn xộn hay lưu giữ đồ đạc. Đặc biệt là không cất giữ đồ điện, sẽ khiến tài sản gia chủ bị hao hụt.

– Không treo bàn thờ lên không sẽ không có chỗ dựa lưng, bên dưới là nơi đi lại sẽ khiến gia đạo bất an, gia vận lên xuống thất thường.

– Không đặt bàn thờ ngược hướng với nhà, người trong nhà dễ nảy sinh mâu thuẫn, dễ mắc bệnh tật hay gặp bất trắc. Nếu đặt bàn thờ quay trái, quay phải so với hướng nhà thì gia chủ sẽ có nhiều phiền muộn.

– Bàn thờ không được xung với đường đi sẽ gây tổn hại đến cung tài lộc hoặc gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Các vị trí cấm kỵ khi đặt bàn thờ

Các vị trí cấm kỵ khi đặt bàn thờ

Trên đây chúng tôi đã giải đáp bàn thờ xung với cửa là như thế nào và cách hóa giải xung sát. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết các bạn đã biết cách thiết kế vị trí đặt bàn thờ cũng như cách hóa giải trong trường hợp bị xung sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *