Giải thích ý nghĩa của die mannschaft là gì?

Die mannschaft có nghĩa là Đội tuyển nếu dịch theo tiếng Đức

Trong bóng đá, ngoài những thành tích ấn tượng thì biệt danh của các câu lạc bộ hay các đội bóng cũng rất được chú ý. Những biệt danh này có thể xuất phát từ những cái tên mà người hâm mộ ưu ái đặt cho họ hoặc nó bắt nguồn từ chính lối đá hay thành tích của các đội bóng. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá biệt danh của đội tuyển quốc gia Đức die mannschaft và cùng tìm hiểu ý nghĩa của nó nhé.

Tại sao thế giới lại gọi đội tuyển quốc gia Đức là die mannschaft?

Vậy die mannschaft là gì ? Nhiều người khá tò mò, vì sao thế giới lại gọi đội tuyển quốc gia Đức là die mannschaft? Câu trả lời sẽ có sau đây. die mannschaft là một từ viết tắt của cụm từ tiếng Đức “Die deutsche Fußballnationalmannschaft” hay “Die Nationalmannschaft”. Từ này có nghĩa là Đội tuyển nếu dịch theo tiếng Đức.

Die mannschaft có nghĩa là Đội tuyển nếu dịch theo tiếng Đức

Die mannschaft có nghĩa là Đội tuyển nếu dịch theo tiếng Đức

Họ dùng ngôn ngữ của nước Đức để gọi như một biệt danh của đội tuyển nước đó. Đây là một điều rất bình thường trong bóng đá. Tương tự như Đức, một số đội tuyển khác như Selecao của Brazil, La Seleccion của Tây Ban Nha. Những cái tên Selecao, La Seleccion hay Sbirna trong ngôn ngữ địa phương đều mang ý nghĩa là đội bóng, đội tuyển. Qua đây, chắc bạn đã phần nào hiểu được die mannschaft có nghĩa là gì?

Những biệt danh khác của đội tuyển Đức?

Đội tuyển quốc gia Đức còn được ưu ái đặt cho khá nhiều biệt danh khác nhau

Đội tuyển quốc gia Đức còn được ưu ái đặt cho khá nhiều biệt danh khác nhau

Ngoài biệt danh là die mannschaft, đội tuyển quốc gia Đức còn được ưu ái đặt cho khá nhiều biệt danh khác nhau. Một số biệt danh tới từ lối chơi của các đội bóng. Như đội bóng áo cam của Pháp được gọi là “Les Bleus” hay Cơn lốc màu da cam Hà Lan “Oranje”. Tương tự, đội tuyển quốc gia Đức được gọi là cỗ xe tăng. Điều này có lẽ dựa trên phong độ thi đấu của đội bóng: lầm lì, chắc nịch và đầy bản lĩnh khi thi đấu trên sân cỏ.

Biệt danh cỗ xe tăng Đức là tên gọi mà nhiều nước gọi cho đội bóng này. Nhiều báo Đức cũng gọi đội tuyển Đức với biệt danh The Machine-cỗ máy. Chắc chắn điều này xuất phát từ phong độ thi đấu của đội tuyển Đức, lối chơi đầy khoa học và chắc chắn?

Bài viết liên quan:

  • Những điều cần biết về sân nhà Dortmund – Signal Iduna Park
  • Ngắm nhìn đội hình đội tuyển Đức World Cup 2014

Người Đức đặt biệt danh cho đội tuyển của họ là gì?

Die Mannschaft là biệt danh mà báo chí dùng để gọi đội tuyển bóng đá Đức. Thậm chí liên đoàn bóng đá Đức cũng gọi họ với biệt danh này. Tuy nhiên, chưa có một biệt danh chính thức mà người dân Đức dùng để gọi đội tuyển Đức.

 Trước khi World Cup 2006 diễn ra, đã có một cuộc vận động được đưa ra để lấy biệt danh cho đội tuyển Đức

Trước khi World Cup 2006 diễn ra, đã có một cuộc vận động được đưa ra để lấy biệt danh cho đội tuyển Đức

Trước khi World Cup 2006 diễn ra, đã có một cuộc vận động được đưa ra để lấy biệt danh cho đội tuyển Đức cổ vũ họ trong trận World Cup. Tuy nhiên, cuộc bình chọn này không được hưởng ứng. Vào năm 2010, đài ZDF của Đức đã có một cuộc bình chọn để chọn biệt danh cho đội tuyển của họ. Cuối cùng tên gọi Die Adler -Những chú đại bàng Đức đã được bầu chọn với số phiếu nhiều nhất. Đây cũng là biệt danh mới mẻ cho đội tuyển Đức. Tuy nhiên, dường như người ta đã quá quen thuộc với tên gọi Die Mannschaft .

Có khá nhiều biệt danh và các cách gọi tên khá nhau mà người Đức và người hâm mộ trên thế giới dùng để gọi đội tuyển Đức. Những cái tên như Die Alder, DBF-Elf, Die Nationalelf hay Der Panzer – Cỗ xe tăng cho đến Die Mannschaf đều được dùng để nói về đội tuyển quốc gia Đức. Mọi người hãy chọn cho mình một tên gọi riêng để gọi tên đội bóng của mình.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về đội tuyển quốc gia Đức, hy vọng bạn đã hiểu thêm vì sao người ta lại gọi đội tuyển Đức là Die Mannschaft và Die Mannschaf nghĩa là gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *