Hướng dẫn cách trượt băng đầy đủ và chi tiết nhất cho người mới

Cách trượt băng cơ bản

Cách trượt băng, bộ môn nghệ thuật mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trượt băng đòi hỏi sự khéo léo và uyển chuyển của đôi bàn chân. Nếu bạn là người yêu thích môn nghệ thuật trượt băng, bạn cần phải có sự rèn luyện học tập. Bởi lẽ không ai sinh ra đã có thể trượt được, cùng bài viết học theo hướng dẫn trượt băng chi tiết nhất.

Chuẩn bị dụng cụ trượt băng nghệ thuật

Đối với trượt băng, người chơi cần chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng để bắt đầu thực hiện kỹ thuật. Bạn nên đầu tư riêng một đôi giày trượt băng. Nếu không muốn bị thương trong những bài tập, bạn cần trang bị thêm bộ bảo vệ đầu gối và khuỷu tay. Bộ môn này yêu cầu cao sự khéo léo trong mỗi chuyển động và buộc người chơi cần có sự kiên nhẫn.

Bạn nên chọn những đôi giày trượt băng có size phù hợp. Đảm bảo được sự chắc chắn và thoải mái khi chơi và không quá rộng hay dễ tuột khỏi chân. Một đôi giày chất lượng sẽ thiết kế phần quai cài chặt nhằm giữ hoạt động cổ chân được ổn định. Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi di chuyển nếu như bạn lựa chọn đôi giày không chắc chắn. Ngoài ra bạn có thể bị ngã nếu như không đóng chặt quai giày.

Tại một số trung tâm thương mại lớn hiện nay đã xuất hiện những khu trượt băng. Những khu vực này đều trang bị đầy đủ dụng cụ trượt cho người chơi. Bạn có thể đến chơi thử bộ môn nay ở những trung tâm thương mại lớn và tìm hiểu cách trượt băng. Tuy nhiên, chi phí cho một lần trượt tại nơi đây khá đắt đỏ vì thế không phải lúc nào bạn cũng có thể trải nghiệm.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách trượt patin đơn giản nhất dành cho người mới tập

Top 7địa điểm bán giày patin giá rẻ TPHCM uy tín nhất

Dụng cụ trượt băng

Dụng cụ trượt băng

6 bước trong cách trượt băng cơ bản

Những vận động viên trượt băng nghệ thuật có được thành công như hiện tại do họ có sự kiên trì tập luyện. Thậm chí họ cần học tập ngay từ khi còn bé với chương trình giáo dục bài bản và khoa học. Bạn cần nắm rõ 6 bước cơ bản khi mới bắt đầu tập trượt băng.

Bước 1: Chuẩn bị đôi giày trượt băng chất lượng, cài chặt quai đặc biệt chú ý phần cổ chân. Bạn có thể ngã, chấn thương nếu giày bị lỏng, tuột quai.

Bước 2: Đối với người mới học cách trượt băng, bạn cần chắc chắn và chậm rãi bước chân lên băng. Hãy làm cẩn thận và từ từ để làm quen dần với bộ môn nghệ thuật này.

Bước 3: Đưa 2 chân đứng song song bằng vai sau khi đứng cố định trên mặt băng. Để giữ thăng bằng, bạn tiếp tục đưa 2 tay sang ngang và giậm chân tại chỗ.

Bước 4: Song song 2 chân theo hình chữ V, hơi trùng đầu gối xuống. Kết hợp cùng những bước trượt ngăn, bạn đẩy dần tốc độ nhanh hơn. Mỗi ngày luyện tập đều đặn và bình tĩnh sẽ học được cách kiểm soát đường trượt và cơ thể.

Bước 5: Chú ý học theo những kỹ thuật trượt băng của người trượt gói và từ đó tích lũy thêm những kinh nghiệm mà họ truyền đạt lại.

Bước 6: Chú ý để cơ thể hơi ngả về phía trước trong khi trượt nhằm giữ thăng bằng cho cơ thể.

Cách trượt băng cơ bản

Cách trượt băng cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật trượt băng nâng cao

Không phải ai cũng có thể học được kỹ thuật trượt băng nghệ thuật. Không giống như những bước cơ bản trong kỹ thuật trượt thông thường. Các bài tập trượt băng nâng cao mang đến màn trình diễn tuyệt vời với những đường băng điêu luyện và hoàn hảo.

Một số động tác vô cùng khó trong kỹ thuật trượt băng nâng cao như trượt băng nhào lộn hoặc xoay người 4 vòng. Tốc độ của người trượt băng trong động tác xoay người 4 vòng đạt đến 50km/h và vẫn cần đảm bảo khả năng giữ thăng băng và đường trượt. Trong tất cả những bài tập, kỹ thuật này được coi là khó nhất và chỉ có những người kinh nghiệm theo đuổi đam mê với bộ môn nhiều năm mới có thể thực hiện.

Ngoài ra, các kỹ thuật trượt băng đôi hoặc trượt bốn cũng đòi hỏi kỹ năng cao. Những người cùng tham gia cần có sự kết hợp ăn ý với nhau trong quá trình trượt. Bên cạnh đó, những động tác kết hợp đồng diễn hoặc khiêu vũ tạo nên tiết mục kỳ diệu và thể hiện niềm đam mê lớn lao của người nghệ sĩ.

Kỹ thuật trượt băng nâng cao

Kỹ thuật trượt băng nâng cao

Để rèn luyện được cách trượt băng, ngay từ bây giờ bạn phải kiên nhẫn tập luyện từng ngày để có được thành công. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn học được hướng dẫn trượt băng cơ bản nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *