Cách chọn kích thước bàn thờ ông địa hợp tuổi, chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ ông địa được nhiều người quan tâm hiện nay. Đối với những người kinh doanh, ban thần tài chắc chắn không thể thiếu. Hình ảnh bàn thờ thần tài trở nên quen thuộc trong nhiều hộ gia đình, các công ty lớn nhỏ,…Với chung một mục đích muốn đón tài lộc vào nhà và may mắn ghé đến. Vậy bàn thờ ông địa có kích thước như nào chuẩn nhất? Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Ý nghĩa việc thờ cúng ông địa

Bàn thờ ông địa, hay ban Thần tài, bạn sẽ thường thấy hình ảnh này xuất hiện nhiều tại các cửa hàng, doanh nghiệp. Theo như quan niệm người Á Đông việc thờ cúng Thần tài, ông địa sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bởi vậy, đối với những người kinh doanh, buôn bán lớn hay nhỏ đều muốn lập một ban thần Tài để cầu công việc thuận lợi, phát đạt.

Ông thổ địa được coi là vị thần trông coi nhà cửa và quản lý đất đai và thần tài tượng trưng cho may mắn, tiền bạc và kinh doanh thuận lợi. Vì thế Thần tài và Thổ địa khi thờ người ta hay thờ chung nhằm mong muốn có được tài lộc trọn vẹn nhất.

Ý nghĩa việc thờ cúng ông địa

Ý nghĩa việc thờ cúng ông địa

Số đo bàn thờ ông địa phổ biến hiện nay

Số đo bàn thờ ông địa bao gồm chiều ngang, sâu và cao của bàn thờ. Kích thước bàn thờ ông địa được lấy từ số đo ngang x cao x sâu thuộc những cung tốt nhất.

Kích thước 48 x 48 x 68 (ngang x sâu x cao)

Đây là loại kích thước bàn thờ nhỏ và hợp phong thủy có các số đo nằm trong cách cung tốt trong Thước Lỗ Ban. Trong đó cung Hỷ Sự có số đo 48 và nằm trong Khoảng Vượng – Tốt. Cung Thiêm Đinh có số đo 68 và nằm trong khoảng Hưng – Tốt.

Kích thước 61 x 61 x 88 (ngang x sâu x cao)

Kích thước 60 x 60 x 88 là loại kích cỡ bàn thờ vừa phải và đúng chuẩn phong thủy. Trong thước Lỗ Ban, các số đo này cũng thuộc các cung tốt. Cung Hoạch Tài có số đo 61 nằm trong khoảng Quan – Tốt được hiểu là của cải đến bất ngờ. Cung Tiến Bảo nằm có số đo 88 nằm trong khoảng Vượng Tốt có ý nghĩa gia tăng của cải không ngừng.

Kích thước 68 x 68 x 108 (ngang x sâu x cao)

Bàn thờ cỡ trung chuẩn phong thủy phù hợp nhất cho bạn chính là kích thước 68 x 68 x 98. Những con số này cũng mang đế nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ bởi nằm trong cung tốt. Trong đó, cung Thiêm Đinh có số 68 nằm khoảng Hưng – Tốt. Cung Hưng Vượng với số đo 108 nằm trong khoảng Hưng cực tốt.

Kích thước 81 x 81 x 108 (ngang x sâu x cao)

Kích thước 81 x 81 x 108 là kích thước bàn thờ lớn phù hợp với những không gian rộng và sang trọng. Với số đo 81 thuộc cung Đăng Khoa và 108 thuộc cung Hưng Vượng. Đều thể hiện lên sự thành công trong học tập và làm ăn phát đạt cho gia chủ.

Số đo bàn thờ ông địa phổ biến

Số đo bàn thờ ông địa phổ biến

Kích thước bàn thờ ông địa theo lỗ ban

Dựa trên những cung tốt trên thước lỗ ban để người ta xác định số đo chuẩn phong thủy bàn thờ ông địa, thần tài. Thông thường nhiều người sẽ lựa chọn theo kích thước sau đây:

– Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 810mm (Tài Vượng)

– Sâu 480mm (Thiên Đức) x rộng 880mm (Hỷ Sự).

– Sâu 495mm (Hỷ Sự) x rộng 950mm (Tài Vượng).

– Sâu 560mm (Tài Vượng) x rộng 950mm (Tài Vượng).

– Sâu 620mm (Thuận Khoa, Đỗ Đạt) x rộng 1070mm (Qúy Tử).

Bảng tra cứu kích thước bàn thờ ông địa theo lỗ ban

Bảng tra cứu kích thước bàn thờ ông địa theo lỗ ban

Kích thước bàn thờ thần tài ông địa theo tuổi

Bạn cần chú ý đến cách chọn mua bàn thờ theo chất liệu gì, theo gì, kiểu dáng ra sao, kích thước bàn thờ ông địa như thế nào khi có ý định lập ban. Bên cạnh đó các yếu tố như số đo bàn thờ, vị trí đặt, hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy, cách bày biện và thờ cúng cũng ảnh hưởng đến tài lộc gia đình. Nhiều người thường quan tâm đến kích thước bàn thờ có hợp với tuổi gia chủ.

Tuy nhiên trên thực tế, yếu tố này không thực sự cần thiết và chủ yếu bạn nên căn cứ vào kích thước lỗ ban là chuẩn nhất.

Kích thước bàn thờ theo tuổi

Kích thước bàn thờ theo tuổi

Những lưu ý trong cách đặt bàn thờ ông địa

Để có được chiếc bàn thờ chuẩn phong thủy, bạn cần lưu ý thêm một số vấn đề sau:

– Vị trí đặt bàn thờ ông địa chuẩn nhất để đón ông địa lên chính là vị trí góc nhà nơi dễ dàng hướng ra phía cửa chính.

– Đặt bàn thờ dựa vào tường nhằm tạo sự vững chắc cho bàn thờ.

– Do bàn thờ thuộc tâm linh linh thiên, gia chủ nên đặt bàn thờ tại nơi thoáng mát và sạch sẽ.

– Tuổi mạng của gia chủ ảnh hưởng đến hướng đặt bàn thờ, nhiều gia đình sẽ chọn hướng Tây Bắc. Bởi đây là hướng tài lộc và may mắn cho mọi nhà.

– Khi đặt kích thước bàn thờ, không chỉ đảm bảo yếu tố chuẩn lỗ ban, bạn cũng cần xem xét kích cỡ có phù hợp với không gian phòng thờ hay không. Không nên chọn kích thước quá nhỏ hoặc quá to sẽ làm mất tính tổng thể nơi thờ cúng.

Lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa

Lưu ý khi đặt bàn thờ ông địa

Trên đây là những kích thước bàn thờ ông địa gợi ý cho người kinh doanh. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được kích thước phù hợp với không gian thờ cúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *