Mách bạn những cách học bơi nhanh nhất và hiệu quả nhất

Cách học bơi nhanh nhất

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng tập bơi đem lại nhiều lợi ích đối với cơ thể, giúp chúng ta rèn luyện được một sức khỏe tốt. Có nhiều người không có thời gian để tập bơi và chưa nắm được các kỹ thuật bơi để áp dụng khi tập bơi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách học bơi nhanh nhất vừa không tốn thời gian, đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.

Contents

 • 1 Các bài tập giúp học bơi nhanh nhất chơi người mới tập
  • 1.1 Thực hiện các bài tập bơi trên cạn
   • 1.1.1 Bài tập bơi sải ở trên cạn
   • 1.1.2 Bài tập bơi ếch trên cạn
  • 1.2 Luyện tập cách nổi người trên mặt nước
  • 1.3 Bài tập hít thở dưới nước
  • 1.4 Bài tập nín thở dưới nước
  • 1.5 Bài tập lướt nước
  • 1.6 Luyện tập cách đứng nước
 • 2 Những lưu ý để giúp bạn học bơi nhanh hơn

Các bài tập giúp học bơi nhanh nhất chơi người mới tập

Để tiến hành bơi dưới nước thông thạo trước hết bạn cần tập luyện các động tác bơi đó ở trên cạn một cách điêu luyện. Phải nắm rõ và phối hợp nhịp nhàng các động tác tay, chân và cách hít thở khi ở dưới nước. Sau đây là các bài học về cách học bơi nhanh nhất dành cho người mới tập bơi.

Cách học bơi nhanh nhất

Cách học bơi nhanh nhất

Xem thêm:

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch nhanh như các tay bơi chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách bơi ngửa dễ dàng và hiệu quả nhất cho người mới

Thực hiện các bài tập bơi trên cạn

Đối với tập bơi trên cạn, có 2 bài tập tương ứng với 2 cách bơi đó là bơi sải và bơi ếch. Sau đây cùng tiến hành tập luyện các bài tập bơi trên cạn trước khi bơi dưới nước nhé!

Bài tập bơi sải ở trên cạn

Tập bơi sải ở trên cạn bước đầu các bạn tập các động tác chân trước sau đó tập cách sải tay sau. Sâu đây là các kỹ thuật tập bơi sải trên cạn.

– Cách tập động tác chân:

Các bạn ngồi lên thành của hồ bơi, đầu hơi ngả về phía sau và duỗi thẳng 2 chân xuống nước. Tiếp đó các bạn nâng chân lên và đập xuống nước, thực hiện liên tục cho đến khi thành thục động tác này.

– Cách tập sải tay:

Đối với tay phải, đầu tiên bạn bước chân trái ra trước, chân phải bạn bước ra sau. Đặt tay trái của bạn lên đầu gối và người hơi cúi về phía trước. Sau đó bạn đưa tay phải thẳng tiến về phía trước và bắt đầu thực hiện quạt nước vằng cánh tay phải.

Đối với tay trái, bạn thực hiện ngược lại với tay phải, bạn bước chân phải lên trước để tay phải đặt lên đầu gối, nhớ người hơi khom về phía trước và thực hiện động tác quạt nước bằng tay trái.

Bài tập bơi sải trên cạn

Bài tập bơi sải trên cạn

Bài tập bơi ếch trên cạn

Đối với bài tập bơi ếch trên cạn, các bạn thực hiện các động tác chân trước sau đó mới thực hiện tập động tác tay .

– Tập động tập chân của bơi ếch trên cạn được thực hiện như sau:

Đầu tiên ngồi xuống tay chống ra sau và người hơi ngửa ra một chút. Sau đó co chân lên, đùi và đầu gối mở rộng dần ra 2 bên, bàn chân duỗi thẳng ra. Tiếp đó co mũi bàn chân lên và bẻ sang 2 bên sao cho lòng bàn chân hướng ra ngoài như hình lưỡi liềm. Khép mạnh và nhanh 2 bàn chân sát vào nhau, nên để bàn chân duỗi thẳng như lúc đầu và thực hiện cho đến khi thành thạo.

– Tập động tác tay trên cạn:

Đứng khom người về phía trước, hai chân dang rộng bằng vai, mắt nhìn thẳng về phía trước. Hai tay duỗi thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp xuống dưới mặt đất.

Bạn dùng tay quạt mạnh xuống dưới và 2 bên, lòng bàn tay hướng ra 2 bên, miệng há ra thở và đầu ngước lên trên. Khi tay kéo ngang tới ngang vai thì lập tức khép lại nhanh sau đó duỗi thẳng tay về phía trước như tư thế ban đầu.

Tập bơi ếch trên cạn

Tập bơi ếch trên cạn

Bơi lội là một trong những môn thể thao được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có lợi cho sức khỏe của người tập, mà đây còn là môn thể thao phù hợp với mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một tín đồ của bơi lội nhưng vẫn muốn nâng cao sức khỏe hay giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi thì hoàn toàn có thể lựa chọn sang một môn thể thao khác như bóng đá. Chơi bóng đá giúp bạn trở nên nhanh nhẹn và khỏe khoắn hơn trong khi đó xem tin tức bóng đá hay cập nhật các thông tin về nhan dinh bong da phap hom nay tại BaotinbongVn sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái và giải trí hơn rất nhiều.

Luyện tập cách nổi người trên mặt nước

Kỹ thuật nổi người trên mặt nước còn phụ thuộc vào khả năng nín thở của bạn khi ở dưới nước. Để luyện tập nổi người trên nước đầu tiên bạn cần kiểm tra khả năng tự nổi của cơ thể mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn luyện tập cách nổi người trên mặt nước đơn giản và dễ thược hiên nhất!

Các bạn đeo kính bơi sau đó ra nơi có mực nước ngang bằng ngực mình. Hít một hơi thật sâu, nín thở và úp mặt xuống nước. Co người và co hai chân lại, hai tay ôm lấy đầu gối giống với tu thế ngồi xổm. Sau một thời gian ngắn lưng của bạn sẽ nổi trên mặt nước. Bạn cần dữ được trạng thái tâm lý thỏa mái sẽ dễ dàng kiểm soát khả năng tự nổi của mình.

Luyện tập nổi mình trên nước

Luyện tập nổi mình trên nước

Lưu ý khi tập luyện bạn không nên cố vùng vẫy tay. Khi vùng vẫy tay, chân sẽ khiến các bắp cơ ở tay chân của bạn sẽ căng cứng dễ gặp phải tình trạng chuột rút. Tập luyện đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tự nổi của mình khi bơi.

Bài tập hít thở dưới nước

Hít thở bình thường hằng ngày là việc hít vào bằng mũi và thở ra bằng cả mũi và miệng. Nhưng luyện tập hít thở trong bơi lội thì hoàn toàn ngược lại khi thở bình thường trên cạn. Bạn đã biết cách tập hít thở ở dưới nước chưa, nếu chưa hãy luyện tập theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

Dưới nước luôn có sự chênh lệch áp suất lớn nên bạn không cần há miệng to, hãy hóp bụng lại để lấy hơi. Rất đơn giản chỉ sau mỗi nhịp thở bạn há miệng to thì hơi sẽ tự đẩy vào được. Sau khi húp xuống nước bạn thực hiện thở ra bằng mũi, sau đó bạn ngoi lên khỏi mặt nước để lấy hơi bằng miệng. Nếu thực hiện nhịp nhàng như cách trên bạn sẽ không bị sắc nước và có thời gian bơi lâu hơn, xa hơn.

Bài tập hít thở dưới nước

Bài tập hít thở dưới nước

Bài tập nín thở dưới nước

Nhiều bạn chưa biết cách học nín thở dưới nước đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn học nín thở khi bơi đúng cách qua các bước sau:

– Bước 1: Trước khi tập nín thở dưới nước bạn dành chút thời gian để thực hiện trên cạn. Thư giãn cơ thể của bạn bằng cách ngồi hoặc đứng ở nơi có mực nước sâu để thích nghi với nước trước khi tập.

– Bước 2: Hít một hơi thật sâu, từ từ hạ thấp người xuống nước. Giữ mũi và miệng của bạn đóng lại để tránh bị sặc nước.

– Bước 3: Khi đạt đến giới hạn, không thể nín thể thêm bạn đứng lên khỏi mặt nước và hít thở không khí ngay lập tức.

Tập luyện theo phương pháp tôi đưa ra đều đặn sẽ giúp bạn cải thiện được thời gian nín thở lâu hơn khi ở dưới nước.

Bài tập nín thở dưới nước

Bài tập nín thở dưới nước

Bài tập lướt nước

Đây là một động tác quan trọng trong khi bơi. Nếu bạn làm được động tác này thì việc học bơi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là cách học bơi nhanh nhất với bài tập lướt nước dành cho người mới tập bơi.

– Bước 1: Bạn đứng ở vị trí có mực nước sâu ngang bụng hoặc ngực. Tựa lưng vào thành bể bơi, hít một hơi và nín thở. Khéo 2 tay sắt 2 bên vành ai, thu 2 vai lại tạo thành hình mũi nhọn.

– Bước 2: Thực hiện úp mặt xuống nước, mông đưa lên cao. Mặt hướng về phía trước và co 2 chân lên cao.

– Bước 3: Đạp mạnh chân vào thành bể để lấy đà phóng về phía trước và duỗi thẳng 2 chân ra sau.

Tập lướt dưới nước khi bơi

Tập lướt dưới nước khi bơi

Luyện tập cách đứng nước

Khi đang thực hiện động tác lướt nước mà muốn dừng lại, bạn co 2 chân về phía trước ngực của mình. Đồng thời kéo 2 tay về phía sau để tránh được áp lực của dòng nước khi dùng lại. Dùng c2 tay quạt nước từ đằng trước ra sau. Sau đó giữ được thăng bằng và đứng lên. Tập luyện thường xuyên để khi dừng lại, đứng lên bạn không bị ngã về sau.

Cách học bơi nhanh nhất - Tập đứng dưới nước

Cách học bơi nhanh nhất – Tập đứng dưới nước

Những lưu ý để giúp bạn học bơi nhanh hơn

Muốn thực hiện được những cách học bơi nhanh chóng mà chúng tôi đưa ra các bạn cần lưu ý một số điều sau đây để học bơi nhanh và hiệu quả nhất. Những lưu ý đó là:

– Bạn không nên giữ hơi quá lâu, nếu giữ hơi lâu bạn sẽ bị mệt khiến cho quá trình tập bơi bị rút ngắn lại, không đem lại hiệu quả.

– Không nên thở ra quá nhanh và mạnh, nạn nên thở ra từ từ để tránh áp lực của dòng nước khi bơi.

– Luôn luôn thực hiện đúng các kỹ thuật bơi, không xoay vai và và để người ở tư thế bằng phẳng.

– Không co đầu gối lên cong quá.

Lưu ý khi học bơi

Lưu ý khi học bơi

Bài viết đây chúng tôi đã ra cho các bạn cách học bơi nhanh nhất và hiệu quả nhất dành cho người mới tập bơi. Còn điều gì thắc mắc về cách tập bơi nhanh mà chúng tôi đưa ra, hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cách bơi nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *