Sân vận động Allianz Arena và những điều thú vị về nó

Có thể bạn đã nghe danh tới sân vận động Allianz Arena, một sân vận động được coi là đẳng cấp hàng đầu tại Châu Âu. Đây cũng là sân nhà của đội bóng Bayern Munich. Sân vận động này có đặc điểm là có thể biến đổi màu sắc từ xanh sang màu đỏ và trắng. Còn có rất nhiều sự thật thú vị về sân bóng này, hãy cùng theo dõi những thông tin thú vị về sân vận động này trong bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về sân vận động Allianz Arena

Sân vận động Allianz Arena nằm ở phía bắc thành phố Munchen, Cộng hòa Liên bang Đức và là sân nhà của 2 đội bóng lớn Bayern Munich và TSV 1860 Munich. Sân có kích thước là 258m x 227m x 50m và diện tích mặt sân là 120m x 83m. Sân vận động là một trong những địa điểm tổ chức đăng cai Giải bóng đá vô địch thế giới 2006. Với lối kiến trúc độc đáo sân này thu hút hàng triệu người hâm mộ bóng đá theo dõi hàng năm.Hơn nữa phần phía trên của sân có thể biến thành màu đỏ, xanh hoặc trắng.

Sân vận động Allianz Arena

Sân vận động Allianz Arena với mái màu đỏ

Những điều thú vị về sân vận động Allianz Arena

Sân vận động Allianz Arena được coi là “tắc kè” trời Âu

Sân vận động Allianz Arena được coi là sân nhà của Bayern Munich và TSV 1860 Munich và nó nằm ở phía Bắc của nước Đức. Đây được coi là một trong những sân vận động cực kỳ độc đáo và đẳng cấp bậc nhất Châu Âu. Đây cũng chính là lý do Sân vận động Allianz Arena là điểm đến mơ ước của nhiều người hâm mộ bóng đá.

Sân vận động Allianz Arena là điểm đến mơ ước của nhiều người hâm mộ bóng đá.

Sân vận động Allianz Arena là điểm đến mơ ước của nhiều người hâm mộ bóng đá.

Bên cạnh thiết kế độc đáo đẳng cấp thì Sân vận động Allianz Arena còn có khả năng đổi màu cực độc. Cụ thể, phần phía trên của sân có thể biến thành màu xanh hoặc đỏ hoặc trắng. Nếu như trận đấu của Bayern trên sân thì sẽ có màu đỏ còn nếu như SV 1860 Munich thi đấu thì sẽ có màu xanh và nếu như là đội tuyển Đức thi đấu thì sẽ có màu trắng.

Bài viết liên quan:

  • Ngắm nhìn đội hình đội tuyển Đức World Cup 2014
  • Top 7 cầu thủ trẻ triển vọng của Đức sẽ làm khuynh đảo nền bóng đá

Sân vận động Allianz Arena mang lối thiết kế độc đáo

Đã có một cuộc trưng cầu dân ý diễn ra để tiến hành xây dựng sân vận động Allianz Arena

Đã có một cuộc trưng cầu dân ý diễn ra để tiến hành xây dựng sân vận động Allianz Arena

Đã có một cuộc trưng cầu dân ý diễn ra để tiến hành xây dựng sân vận động Allianz Arena. Có tới 65% số người tán thành xây dựng sân vận động này. Với sự nghiên cứu thiết kế kỹ lưỡng, công trình đẳng cấp bậc nhất Châu u đã được xây dựng. Và sự độc đáo đẳng cấp này chỉ có thể tìm được ở Munich.

Sân vận động Allianz Arena và những viên kim cương

Sân vận động Allianz Arena được xây dựng vào năm 2002. Với công trình này, người ta chỉ mất thời gian 3 năm để hoàn thành. Từ đó cho tới nay, sân Allianz trở thành địa điểm tập luyện và thi đấu của Bayern và người hàng xóm TSV 1860 Munich.

Sân vận động Allianz Arena được tạo thành từ 2760 viên kim cương

Sân vận động Allianz Arena được tạo thành từ 2760 viên kim cương

Một điều đáng chú ý ở Sân vận động Allianz Arena là nó được tạo thành từ 2760 viên kim cương. Trong số 2760 viên kim cương này, có 1056 viên màu đỏ, 860 viên có thể phát màu xanh hoặc trắng. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở chỗ những viên kim cương này có độ phủ chưa dày bằng một tờ giấy.

Bên cạnh vẻ đẹp lộng lẫy thì mặt sân Allianz cũng luôn được đảm bảo tốt nhất. Việc thay cỏ cứ 2,5 ngày một lần, và tiêu chuẩn chiều cao của cỏ là 23 cm. Với mỗi lần thay cỏ như thế, có tới 20 chiếc xe được điều động. Bên cạnh đó, hệ thống giữ nhiệt hiện đại cũng được lắp đặt ở mặt sân. Sân cũng có cả hệ thống thu giữ nước để tránh sân không bị ứ đọng nước.

Sân vận động Allianz thu hút hàng nghìn CĐV ngày mở cửa

Năm 2005, sân nhà bayern munich được đưa vào sử dụng

Năm 2005, sân nhà bayern munich được đưa vào sử dụng

Năm 2005, sân nhà bayern munich được đưa vào sử dụng. Trận đá bóng đầu tiên diễn ra trên sân là trận đá giữa giữa TSV 1860 và Nurnberg. Số lượng vé lên đến 66.000 vé được bán sạch, cổ động viên ngồi kín khán đài. Ban quản lý rất khéo léo khi sắp xếp 400 chỗ ngồi cho truyền thông, 2000 chỗ ngồi cho thương gia, 165 chỗ cho người tàn tật và 165 phòng xem bóng đá riêng. Bạn có thể tự mình trang trí cho căn phòng của mình để theo dõi trận đá bóng.

Trên đây là những điều thú vị về sân vận động Allianz Arena. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin về svđ allianz arena.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *