Chiêm ngưỡng top 7 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á hiện nay

Ngày 23/6/2020 nguyên thủ 10 quốc gia khu vực Đông Nam Á đã phê duyệt kế hoạch đăng cai World Cup 2034. Chúng ta hãy cùng nhau điểm danh những sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á đủ tiêu chuẩn tổ chức World Cup.

Sân vận động quốc gia Singapore 

SVĐ quốc gia Singapore là 1 SVĐ đa năng ở Kallang, Singapore. Được hoàn thành vào cuối năm 2013, chính thức khai trương ngày 30/6/2014 trên nền SVĐ quốc gia cũ. Đây chính là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá trên sân nhà của ĐTQG Singapore.

Với kết cấu mái vòm có thể đóng mở với mục đích chính là để tổ chức các trận đấu bóng đá. Tuy nhiên đây là SVĐ duy nhất trên thế giới có thiết kế tùy chỉnh linh hoạt để có thể tổ chức thi đấu các môn bóng đá, bầu dục, cricket, điền kinh.

Sân vận động quốc gia Singapore 

Sân vận động quốc gia Singapore 

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xem bóng đá trực tiếp trên Youtube chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn cách sút penalty hiệu quả từ các ngôi sao hàng đầu

Sức chứa tối đa của sân dành cho bóng đá là 55.000 người, cricket là 52.000 người và thi đấu điền kinh/hòa nhạc là 50.000 người. SVĐ này còn có thể tổ chức các sự kiện thể thao-văn hóa khác như SEA Games 2015, Lễ diễu hành Ngày Quốc khánh Singapore 2016 (NDP) và rất nhiều các sự kiện thể thao khác. Đặc biệt, đây cũng là nơi tổ chức các Cuộc diễu hành tốt nghiệp huấn luyện quân sự cơ bản cho các tân binh của Lực lượng vũ trang Singapore kể từ tháng 9 năm 2015.

Đây là 1 trong 7 SVĐ đẹp nhất Đông Nam Á và đủ điều kiện tổ chức các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ World Cup theo các tiêu chí đánh giá của FIFA.

Sân vận động Mỹ Đình

SVĐ quốc gia Mỹ Đình là 1 SVĐ đa năng nằm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. SVĐ này có sức chứa 40.192 người, là trung tâm của Khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam.

SVĐ mỹ Đình được khai trương vào tháng 9/2003, và là địa điểm chính thức tổ chức SEA Games 2003. Đây cũng chính là sân nhà khi thi đấu bóng đá của CLB Thể Công và ĐTQG Việt Nam, hay tổ chức các trận thi đấu giao hữu quốc tế.

Sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình

SVĐ Mỹ ĐÌnh có sức chứa lớn thứ 2 ở Việt Nam, có mái vòm cong tại các khán đài phía đông và phía tây. Đây cũng là nơi cung cấp cơ sở đào tạo cho các đội bóng với 2 sân tập nằm bên cạnh SVĐ.

SVĐ Mỹ Đình được đánh giá là 1 trong 7 SVĐ đẹp nhất Đông Nam Á đủ điều kiện tổ chức các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ World Cup theo những tiêu chí đánh giá của FIFA.

Sân vận động Thuwunna

SVĐ Thuwunna của Myanmar là 1 tổ hợp SVĐ đa năng nằm ở thủ đô Yangon. Với sức chứa 32.000 chỗ ngồi, đây là nơi tổ chức hầu hết các trận đấu bóng đá, các giải điền kinh quốc gia và quốc tế tại Myanmar.

Sân vận động Thuwunna

Sân vận động Thuwunna

Trong tổ hợp SVĐ Thuwunna có SVĐ trong nhà Quốc gia Myanmar. Theo tiêu chí đánh giá của FIFA đây là 1 trong 7 SVĐ đẹp nhất Đông Nam Á có đủ điều kiện tổ chức các giải đấu bóng đá World Cup.

Sân vận động Gelora Sriwijaya

SVĐ Gelora Sriwijaya là tên mới của SVĐ Jakabaring, SVĐ đa chức năng tại thành phố Palembang, Nam Sumatra, Indonesia. SVĐ này được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá là chủ yếu.

Sân vận động Gelora Sriwijaya

Sân vận động Gelora Sriwijaya

Năm 2004 SVĐ này được khánh thành và tổ chức Đại hội Thể thao Quốc gia Palembang 2004. Với sức chứa 40.000 người, đây là SVĐ lớn thứ 4 tại Indonesia vfa là 1 trong 7 SVĐ đẹp nhất ASEAN có đủ điều kiện tổ chức các trận đấu bóng đá World Cup.

Bóng đá là môn thể thao vua nổi tiếng trên toàn thế giới nói chung và Đông Nam Á nói riêng. Do đó ở Đông Nam Á có rất nhiều sân bóng đá nổi tiếng, đã từng tổ chức rất nhiều trận bóng đá quan trọng tại đây.
Nếu bạn muốn xem, cập nhật những thông tin, tin tức mới nhất về những trận đấu thi đấu tại những địa điểm trên thì không nên bỏ qua BaotinbongVN. Đây là địa chỉ tin cậy để xem ket qua bong da tinbong.vn nhanh và chính xác nhất hàng đầu Việt Nam.

Sân vận động Gelora Bung Karno

Sân vận động Gelora Bung Karno là một sân vận động đa năng nằm ở trung tâm Khu liên hợp thể thao Gelora Bung Karno, Jakarta, Indonesia. SVĐ được đặt theo tên của Sukarno, Tổng thống đầu tiên của Indonesia và được tổ chức các trận đấu bóng đá là chủ yếu.

Sân vận động Gelora Bung Karno

Sân vận động Gelora Bung Karno

Năm 1962 SVĐ này được khánh thành với sức chứa 110.000 người. Sau 2 lần cải tạo, hiện nay SVĐ này có sức chứa chỉ còn 77.193 người. Đây chính là nơi tổ chức  Đại hội Thể thao châu Á 2018 và Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á, nơi tổ chức các nghi thức và thi đấu điền kinh.

Đây cũng là 1 trong 7 SVĐ ở Đông Nam Á có đủ điều kiện tổ chức các trận đấu bóng đá World Cup theo các tiêu chuẩn của FIFA.

Sân vận động Bukit Jalil

SVĐ Bukit Jalil nằm trong khu liên hợp thể thao quốc gia Malaysia, Kuala Lumpur. Đây là 1 SVĐ đa năng có sức chứa 87.411 chỗ ngồi, là SVĐ lớn nhất ASEAN và là SVĐ lớn thứ 8 trên thế giới.

Sân vận động Bukit Jalil

Sân vận động Bukit Jalil

SVĐ Bukit Jalil là địa điểm chính tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế tại Malaysia như SEA Games 2001, SEA Games 2017. Hay trận chung kết bóng đá cấp quốc gia như Cúp FA Malaysia, Malaysia Cup, các sự kiện thể thao và các buổi hòa nhạc. Đây cũng là sân nhà của ĐTQG Malaysia. Đồng thời cũng là 1 trong 7 SVĐ có đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ World Cup theo các tiêu chuẩn của FIFA.

Sân vận động quốc gia Thái Lan

SVĐ quốc gia Thái Lan là một tổ hợp thể thao nằm ở Quận Pathumwan, Bangkok. SVĐ này được khánh thành năm 1937, sau đó được mở rộng với nhiều sân thi đấu nhỏ và các địa điểm thi đấu thể thao như hiện tại.

SVĐ này được sử dụng để tổ chức các trận đấu bóng đá là chủ yếu. Đây cũng là địa điểm chính để tổ chức các kỳ Đại hội Thể thao châu Á 1966, 1970, và 1978 và Cúp bóng đá châu Á 2007.

Sân vận động quốc gia Thái Lan

Sân vận động quốc gia Thái Lan

Hiện nay SVĐ quốc gia Thái lan là 1 trong 7 SVĐ đẹp nhất Đông Nam Á đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của FIFS để tổ chức các trận đấu bóng đá World Cup.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp và giới thiệu 7 sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á có thể tổ chức các trận đấu bóng đá World Cup theo các tiêu chuẩn khắt khe của FIFA. Mong rằng chúng ta sẽ giành thắng lợi trong cuộc đua giành quyền đăng cai WC 2034, giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *