Điểm danh top 10 sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai

Sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai hiện đang được xây dựng với tổng kinh phí dự trù rất lớn. Vậy thì hiện nay sân bóng nào trở thành sân vận động đẹp nhất. Cùng bài viết dưới đây điểm danh 10 sân cầu ấn tượng nhất tại dải đất hình chữ S nhé.

Sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai – Sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy hiện đang là sân nhà của CLB Hà Nội T&T. Cuối năm 2018, sân được dự kiến xây dựng lại với sức chứa khoảng 20.000 khán giả. Sức chứa của sân bóng nhỏ hơn SVĐ Mỹ Đình 22500 chỗ ngồi. Tổng kinh phí đầu tư theo mô hình sân vận động đẹp nhất trong tương lai lên tới 250 triệu Euro.

Theo như kế hoạch ban đầu, sân Hàng Đẫy sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn và xây dựng từ đầu. Chỉ giữ nguyên phần diện tích cũ và không quy hoạch thêm các khu vực xung quanh. Sân được thiết kế bao gồm 4 tầng gồm khu vực khán đài và 2 tầng nổi. Bên phía dưới là nơi diễn ra các dịch vụ khác như rạp chiếu phim, trung tâm sự kiện, bãi gửi xe,…

Ngoài ra, sân bóng này sẽ loại bỏ cả đường piste cũ và có thiết kế thêm phần mái che ở 4 dãy khán đài. Từ đó ngay cả những khi điều kiện thời tiết không ủng hộ, trận đấu vẫn sẽ diễn ra tốt nhất. Màu sắc và hệ thống ánh sáng thiết kế đạt chuẩn và ấn tượng hơn. SVĐ Hàng Đẫy đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình xây dựng và chuẩn bị đầu tư cẩn thận nhất. Sân cũng có thể so sánh như một sân vận động đẹp nhất thế giới.

Sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai - Sân Hàng Đẫy

Sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai – Sân Hàng Đẫy

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có tổng diện tích lên tới 17,5 ha và là một trong những sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai. Khu vực chính của sân là sân đa chức năng và khu vực cho sân bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét. Ngoài ra, sân cũng là nơi tổ chức nhiều bộ môn thi đấu khác như điền kinh. Khu vực điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 mét và 10 đường chạy thẳng 110m. 2 sân nhảy cao, 2 sân ném tạ, 2 khu nhảy sào kép, ném tạ xích, ném lao và 2 khu nhảy xa kép.

4 khu khán đài sẽ bao quanh khu vực sân cỏ gồm khu phía Đông và khu phía Tây. Bao gồm 2 tầng cho mỗi khu vực với độ cao 25,8m. Bên khía đài phía Bắc và phía Nam chỉ thiết kế 1 tầng với chiều cao 8,4m. Hơn nữa sẽ có cả 419 phòng chức năng bao quanh sân vận động.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ là một trong những sân vận động lớn nhất Việt Nam. Tổng sức chứa của sân lên đến 50.000 khán giả. Điều đó có thể thấy diện tích của sân Cần Thơ lớn hơn cả sân Mỹ Đình. Khu vực A khán đài chính là sân xây dựng dành cho khách VIP. Không gian được thiết kế hiện đại nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người hâm mộ thỏa mãn tình yêu bóng đá.

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray là sân nhà của CLB Hải Phòng, đội bóng giàu truyền thống nhất Việt Nam. Nơi đây thường tổ chức nhiều trận cầu bóng đá, điền kinh hoặc nhiều giải bóng khác. Ngoài ra, sân còn tổ chức những sự kiện văn hóa lớn trên toàn quốc. Sân Lạch Tray được chia thành 4 khán đài với sức chứa 15000 chỗ ngồi bên khán đài A và 10.000 chỗ ngồi cho khán đài B.

Khu vực khán đài C và D không có mái che, khán đài, sức chứa chỉ khoảng 5000 khán giả cho 2 khu bên sân.

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray

Bóng đá trong cuộc sống người dân Việt Nam dần trở thành một món ăn không thể thiếu. Nó dần trở thành nét văn hóa đặc sắc trong cuộc sống người Việt. Nắm bắt xu thế thị trường, LivebongNet ra đời mang đến link xem truc tiep bong da hấp dẫn. Tại đây cập nhật link xem bóng đá của tất cả các giải đấu bóng đá lớn nhỏ trên thế giới như Ngoại hạng anh, Bundesliga, … Đây là một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu bóng đá.

Sân vận động Thống Nhất

Năm 1929, sân vận động Thống Nhất được xây dựng với sức chứa lên đến 25.000 chỗ ngồi. Sân tọa lạc tại số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Tại đây tổ chức nhiều trận cầu hấp dẫn và kinh điển. Hiện nay sân được tu sửa mới hơn từ nguồn vốn Thái Lan và đóng một vị trí quan trọng trong các hoạt động thể thao quốc gia.

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Gò Đậu

Sân vận động Gò Đậu hiện đang thuộc quyền sở hữu của CLB Becamex Bình Dương. Sân bóng này cũng được thiết kế 4 khán đài với mặt sân hiện đại. Sân đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người hâm mộ bóng đá và trở thành sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai.

Sân vận động Gò Đậu

Sân vận động Gò Đậu

Sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh là sân nhà của CLB Sông Lam Nghệ An, một trong những CLB giàu truyền thống nhất Việt Nam. Trên chính sân nhà, không ít lần cổ động viên hạnh phúc khi chứng kiến đội bóng giành được thắng lợi. Và không thể kể đến chức vô địch V-League năm 2011.

Sân vận động Vinh

Sân vận động Vinh

Sân vận động Tự Do

Năm 1930, sân vận động Tự Do được khởi công xây dựng tại trung tâm thành phố Huế. Sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai có tổng diện tích 3000m2 với sức chứa lên đến 25.000 khán giả. Lịch sử ghi nhận, sân do Pháp xây dựng và ban đầu được lấy tên là Stade Olympique de Hué. Sau đó, SVĐ được đổi tên thành Bảo Long Tên dưới thời nhà Nguyễn. Sân Tự Do hiện đang là sân nhà của CLB bóng đá Huế.

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Tự Do

Sân vận động Đồng Nai

Sân nhà của CLB Đồng Nai là nơi tổ chức nhiều giải bóng đá lớn nhỏ của Việt Nam. Sân được tổ chức đầu tư mặt sân cỏ tự nhiên. Sân đã được tu sửa lại với một diện mạo mới vào năm 2015 và trở nên bắt mắt hơn. Ngoài ra, phần đường chạy sân điền kinh cũng bắt đầu trùng tu. Cụ thể khu vực này được mở rộng với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp. Trồng cỏ và tráng bê tông ở khu vực trước khán đài A và sơn mới bên trong sân vận động.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Hòa Xuân

Tổng diện tích của sân Hòa Xuân lên tới 66,530m2 với chi phí đầu tư 281 tỷ đồng. Bên cạnh đó mức dự kiến này chưa tính bao gồm tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Sân Hòa Xuân không thiết kế đường pitch tại sân bóng đá và chia làm 4 khu vực chính. Sân thi đấu xây dựng đáp ứng đúng các tiêu chuẩn về quy định thiết kế sân.

Sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân

Những sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai trở thành niềm tự hào của người con đất lạc hồng. Hy vọng nền bóng đá nước ta cũng sẽ ngày một khởi sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *