Top 5 sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa khổng lồ

Những sân vận động lớn nhất Việt Nam cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với tổng diện tích khổng lồ. Thậm chí có thể nhận định rằng sự hiện đại của các sân bóng Việt Nam có thể so sánh với các sân vận động đẹp nhất Đông Nam Á. Và hãy cùng bài viết này điểm qua 5 sân vận động có sức chứa lớn nhất quốc gia nhé.

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – SVĐ Cần Thơ

Sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ thời Pháp thuộc và thiết kế lại vào năm 1975. Sức chứa khổng lồ của sân lên đến gần 50.000 chỗ ngồi. Chính vì thế sân được xếp vào vị trí đầu tiên cho tổng diện tích lớn nhất tại Việt Nam. Kiến trúc sân bóng Cần Thơ mang vẻ đẹp độc đáo, hơn nữa khu vực khán đài mang hình dáng của chiếc chảo hơi bẹp.

Thiết kế một đường vòng cung trên đỉnh khán đài mang diện tích bề rộng 6m giúp khán giả dễ dàng di chuyển trên khu vực. Bên cạnh đó, đối với các trận cầu đỉnh cao có thể tăng số lượng người xem thêm 5000 khán giả. Trong suốt 20 năm qua vào những dịp lễ tết, sân thường tổ chức các giải đua xe gắn máy. Thu hút đông đảo người mê mô tô đến cổ vũ và theo dõi.

Sân vận động lớn nhất Việt Nam - SVĐ Cần Thơ

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – SVĐ Cần Thơ

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có sức chứa tới 40.192 chỗ ngồi và diện tích lớn thứ 2 Việt Nam. Tọa lạc trên được Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chi phí xây dựng sân bóng do đơn vị trúng thầu Tập Đoàn HISG của Trung Quốc đầu tư số vốn 52.983 triệu USD. Sân được phân chia khu vực ghế VIP gồm 450 ghế và ngoài ra còn có 160 ghế dành cho báo chí.

Kích thước hạng mục chính của sân Mỹ Đình là 105 mét x 68 mét. Bên cạnh đó còn có đường chạy điền kinh gồm 8 đường vòng 400 mét và 10 đường 110m cho chạy thẳng. Sân tích hợp cả các khu vực thi đấu nhiều môn thể thao khác như nhảy cao, ném lao, ném tạ,…Toàn bộ diện tích cả 1 sân chính và 2 sân tập là 17,5 ha.

Khán đài của sân được chia thành các khán đài A,B,C và D. Trong đó, khán đài A và B được thiết kế 2 tầng với chiều cao 25,8m. Khán đài C và D xây dựng 1 tầng cao 8,4m. Sân còn bao gồm 419 phòng chức năng, 355 hệ thống bóng đèn, mái sân nặng 2300 tấn. Sân vận động Mỹ Đình xứng đáng là sân vận động đẹp nhất Việt Nam trong tương lai.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động lớn nhất Việt Nam, Lạch Tray nằm ở quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng với tổng sức chứa khoảng 30.000 khán giả. Sân đang là sân nhà của CLB Hải Phòng. Năm 2003, sân bóng được đăng cai bộ môn bóng đã nữ trong thời gian tổ chức Sea Games 22. Hơn nữa, nơi đây cũng được chọn làm nơi tổ chức điền kinh, bóng đá và nhiều bộ môn thể thao hoặc sự kiện văn hóa khác.

Sân Lạch Tray cũng bao gồm 4 khu vực khán đài trong đó khán đài hiện đại nhất là khán đài A với sức chứa 15.000 người. Phía bên khán đài B có thiết kế mái che và có 2 tầng sức chứa khoảng 10.000 người. Nằm cách xa khu cầu môn nhất là khán đài C và D với sức chứa khoảng 2500 người mỗi khu vực và không có mái che.

Sân vận động Lạch Tray

Sân vận động Lạch Tray

Những sân vân động lớn nhất Việt Nam không chỉ là nơi diễn ra những trận đấu bóng đá sôi động và cuồng nhiệt nhất, đây còn là nơi kết nối trái tim của hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Những sân vân động này luôn mang đến bầu không khí bóng đá vô cùng cuồng nhiệt và hấp dẫn.

Để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các sân vận động này cũng như theo dõi toàn bộ những tin tức bóng đá ty le ty so mới nhất, chính xác nhất tại BaotinbongVn.

Sân vận động Thống Nhất

Sân Thống Nhất luôn được chọn làm nơi tổ chức giả bóng đá vô địch quốc gia trong những năm 2013, 2014 và 2015. Cho đến năm 2016, Sài Gòn FC chọn sân Thống Nhất trở thành sân nhà thi đấu của mình. Sức chứa của sân bóng đá cũng vô cùng khủng khiếp lên tới 25.000 chỗ ngồi. Tính đến thời điểm hiện tại, nhờ nguồn vốn của Thái Lan, sân được khoác lên mình một diện mạo mới. Bên cạnh các giải bóng đá hấp dẫn, sân Thống Nhất còn tổ chức nhiều sự kiện thú vị khác.

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Đồng Nai

Xây dựng tại Biên Hòa, Đồng Nai, sân bóng hiện đang thuộc quyền sở hữu của CLB Đồng Nai FC. Nơi đây tổ chức nhiều giải đấu bóng đá và mặt sân được làm từ cỏ tự nhiên. Diện mạo của sân vận động Đồng Nai cũng có sự thay đổi kể từ năm 2015. Sân được trùng tu lại và đặc biệt khu vực điền kinh được mở rộng thêm với 8 làn chạy phủ nhựa sơn đỏ.

Ngoài ra, người ta còn trồng cỏ ở phía trước khu vực khán đài A và tránh bê tông. Khu vực khán đài được sơn màu áo mới và nhằm đại tiêu chuẩn của đội bóng chuyên nghiệp, sân bóng vẫn đang trong quá trình xây dựng lại.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai

Trên đây là những sân vận động lớn nhất Việt Nam với tổng sức chứa hàng chục nghìn người. Nếu có dịp, người hâm mộ có thể đến thưởng thức các trận bóng tại những sân vận động này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *