Tìm hiểu những điều cần biết về lịch sử bóng đá Đức

Lịch sử bóng đá Đức đã ghi nhận rất nhiều thành tích

Nếu bạn là một fan trung thành của bóng đá, bạn chắc chắn đã nghe danh đội tuyển quốc gia Đức với những thành tích cực kỳ ấn tượng. Trong suốt lịch sử phát triển bóng đá của mình, đội tuyển Đức đã 4 lần bước lên vị trí vô địch World Cup, vô địch Euro tới 3 lần với còn giành được Confederations Cup vào năm 2017. Tuy nhiên, bạn đã biết được lịch sử bóng đá Đức, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Contents

  • 1 Lịch sử bóng đá Đức
  • 2 Liên đoàn bóng đá Đức được thành lập như thế nào?
  • 3 Thời kỳ đầu thành lập
  • 4 Những thành tích mà bóng đá Đức đã đạt được

Lịch sử bóng đá Đức

Lịch sử bóng đá Đức hình thành vào năm 1874

Lịch sử bóng đá Đức hình thành vào năm 1874

Lịch sử bóng đá Đức hình thành vào năm 1874 khi một trận bóng đá đầu tiên diễn ra tại Braunschweig khi August Hermann mang một quả bóng từ Anh về. Vào năm 1875, phiên bản bóng đá đầu tiên bằng tiếng Đức đã được dịch ra bởi Koch, cho dù nó cũng khá giống với trò Rugby. 20 năm sau đó, sự phổ biến của bóng đá tăng lên khá nhiều. Câu lạc bộ bóng đá đã được xây dựng tại Berlin, Hamburg và Karlsruhe.

Liên đoàn bóng đá Đức được thành lập như thế nào?

Lịch sử bóng đá Đức được tiếp nối với sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức, với tên gọi Deutscher Fußball-Bund (viết tắt DFB), có trụ sở tại Frankfurt. Đây là đơn vị có vai trò quản lý thuộc hàng cao cấp nhất và chịu trách nhiệm về các hoạt động bóng đá của Đức với hơn 26 nghìn câu lạc bộ bóng đá. DFB cũng là một hiệp hội thể thao lớn nhất trên thế giới với sự tham gia của gần 7 triệu thành viên mà các câu lạc bộ đã liên kết.

Năm 1900 đánh dấu sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức tại Leipzig

Năm 1900 đánh dấu sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức tại Leipzig

Năm 1900 đánh dấu sự thành lập của liên đoàn bóng đá Đức tại Leipzig, do đại diện của 86 câu lạc bộ và được thành lập trở lại vào năm 1946, từ đây trở thành hiệp hội đại diện cho cộng hòa liên bang Đức. Trong thời kỳ đồng minh chiếm đóng, FIFA đã công nhận đội tuyển Saarland là đơn vị đại diện cho Saarland (1950-1956) và đội tuyển bóng đá quốc gia Đông Đức là đơn vị đại diện cho cộng hòa Dân chủ Đức (1952-1990). Sau khi nước Đức được thống nhất thì tên gọi chính thức là Germany vào năm 1990.

Bài viết liên quan:

  • Cập nhật top 5 những tài năng trẻ của bóng đá Đức triển vọng nhất
  • Những điều thú vị về đội tuyển bóng đá quốc gia đức EURO 2020

Thời kỳ đầu thành lập

Sau khi liên đoàn bóng đá Đức được thành lập khoảng 8 năm, một trận bóng đá đầu tiên đã được diễn ra với hai đội tranh đấu là Đức và Thụy Sỹ. Trận đấu diễn ra vào ngày 5 tháng 4 năm 1908 với thất bại 3-5 cho đội tuyển Đức. Thời kỳ đầu thành lập, đội bóng không có huấn luyện viên chính thức. Vị huấn luyện viên đầu tiên là Otto Nerz, một giáo viên dạy thể thao và DFB đứng ra để tuyển chọn các cầu thủ.

Hiệp hội bóng đá Đức giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1934

Hiệp hội bóng đá Đức giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1934

Năm 1930 diễn ra World Cup nhưng hiệp hội bóng đá Đức đã không thể tham dự được, tuy nhiên họ giành được vị trí thứ ba tại World Cup 1934. Mùa hè năm 1936, huấn luyện viên chính thức của hiệp hội bóng đá Đức được chọn là Sepp Herberger.

Những thành tích mà bóng đá Đức đã đạt được

Lịch sử bóng đá Đức đã ghi nhận rất nhiều thành tích

Lịch sử bóng đá Đức đã ghi nhận rất nhiều thành tích

Lịch sử bóng đá Đức đã ghi nhận những thành tích đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử:

-Vô địch World Cup năm 1954: chiến thắng đội Tây Đức với tỷ số 3-2

-Vô địch World Cup năm 1974: giành vô địch trước Hà Lan với tỷ số 2-1

-Vô địch World Cup 1990: đánh bại Argentina với tỷ số 1-0.

-Vô địch World Cup 2014: đè bẹp Brazil với tỷ số 7-1

Ngoài ra, Đức còn giành được chức vô địch Cúp Liên đoàn các châu lục 2017 và 3 lần vô địch Euro vào năm 1972, năm 1980 và năm 1996.

Đội tuyển bóng đá Đức cũng là đội tuyển đầu tiên và duy nhất giành chức vô địch World Cup trên đất Nam Mỹ từ trước cho tới nay. Đây là đội tuyển châu u xuất hiện liên tiếp ở các kỳ World Cup từ năm 1950 từ trước tới nay chỉ trừ năm 1950 do ảnh hưởng từ chiến tranh thế giới thứ hai.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lịch sử bóng đá Đức, hy vọng bạn đã có thể hiểu thêm về những thành tích ấn tượng mà lịch sử bóng đá Đức đã làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *