Top 10 huyền thoại bóng đá Đức nổi tiếng nhất trong lịch sử

Bastian Schweinsteiger

Đội tuyển Đức được coi là 1 trong những đội bóng mạnh nhất trên thế giới. Trong lịch sử bóng đá Đức ai được coi là những huyền thoại bóng đá Đức? Bài viết này Rupelborussen sẽ cung cấp những thông tin về các huyền thoại bóng đá Đức này?

Contents

 • 1  1. Franz Anton Beckenbauer
 • 2  2. Stefan Effenberg
 • 3  3. Jurgen Klinsmann
 • 4  4. Matthias Sammer
 • 5 5. Bastian Schweinsteiger
 • 6 6. Karl-Heinz Rummenigge
 • 7 7. Fritz Walter
 • 8 8. Lothar Matthaus
 • 9 9. Miroslav Klose
 • 10 10. Sepp Maier

 1. Franz Anton Beckenbauer

Franz Anton Beckenbauer là 1 cầu thủ huyền thoại của bóng đá Đức. Ông được xem là “der Kaiser” mà trong tiếng Đức có nghĩa là hoàng đế. Lý do cho cái danh hiệu này chính là dù ở trên sân cỏ hay ngoài đời thì ông đều thể hiện được sự thanh lịch và điềm đạm.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Beckenbauer đã từng được dâng cúp vô địch cùng với đội tuyển của mình tại World Cup 1974, và sau 16 năm, 1 lần nữa ông lại mang về chức về địch WC nhưng không phải với tư cách là đội trưởng đội tuyển mà là huấn luyện viên.

Franz Anton Beckenbauer

Franz Anton Beckenbauer

Là người có khả năng chơi bóng ở nhiều vị trí khác nhau, Beckenbauer luôn cho thấy mình là 1 huyền thoại bóng đá Đức với lối chơi bóng kĩ thuật và khả năng kiểm soát, đọc vị trận đấu đỉnh cao.

 2. Stefan Effenberg

Effenberg không chỉ là 1 cầu thủ huyền thoại mà anh còn là đội trưởng xuất sắc nhất mọi thời đại các câu lạc bộ của bóng đá Đức. Ông luôn là cầu thủ có lối chơi mạnh mẽ và quyết liệt trên sân bóng, khả năng của Effenberg có lẽ là điều mà người hâm mộ không cần phải bàn cãi.
Có 1 điều tiếc nuối nhất đối với người hâm mộ đó là Effenberg đã không quyết định ở lại đội tuyển Đức thi đấu kể từ World Cup 1994. Tuy vậy, ông cũng được coi là 1 trong những chân sút vĩ đại của bóng đá Đức.

Stefan Effenberg

Stefan Effenberg

 3. Jurgen Klinsmann

Jurgen Klinsmann là 1 cựu cầu thủ bóng chuyên nghiệp của đội tuyển bóng đá Đức. Ông đã cùng với đội tuyển quốc gia vô địch WC 1990 và Euro 1996. Klinsmann đã có những trận đấu thăng hoa trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, ông đã có những cống hiến vĩ đại cho đội bóng của mình.
Đặc biệt nhất đó là việc giành được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, khi mà ở năm 1995, có rất nhiều những chân sút vĩ đại khác thì Klinsmann vẫn luôn là cầu thủ xuất sắc nhất.

Jurgen Klinsmann

Jurgen Klinsmann

 4. Matthias Sammer

Sammer là cựu cầu thủ đội tuyển bóng đá Đức, để tiếp tục niềm đam mê với bóng đá của mình, sau khi nghỉ thi đấu ông đã chuyển sang làm huấn luyện viên. Sammer là 1 cầu thủ có xuất phát điểm là 1 tiền vệ, sau đó anh chuyển sang thi đấu ở vị trí hậu vệ quét.
Ở Euro 1996, cùng với chức vô địch mà Sammer đạt được cùng đội tuyển thì ông cũng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. Khi thi đấu cho câu lạc bộ Dortmund, ông cũng cùng câu lạc bộ của mình giành được 3 chức vô địch Bundesliga, 1 Champions League và 1 chức vô địch quốc gia Đức.

Bài viết liên quan:

 • Vì sao đội tuyển đức được gọi là những cỗ xe tăng Đức
 • Đội tuyển Đức mặc áo màu gì trong mỗi lần chạm mặt đối thủ?

Matthias Sammer

Matthias Sammer

Khi chơi cho đội tuyển, Sammer cũng đã có 74 lần khoác áo đấu, trong đó có 23 lần cho đội tuyển Đông Đức trước khi thống nhất.

5. Bastian Schweinsteiger

Schweinsteiger đã có kinh nghiệm thi đấu ở 121 trận đấu trong màu áo của đội tuyển bóng đá Đức. Anh được xem là 1 trong những đội trưởng xuất sắc nhất của bóng đá Đức khi cùng đội tuyển của mình giành được chức vô địch World Cup 2014.
Với kinh nghiệm dẫn dắt toàn đội cùng lối chơi bóng điêu luyện có màu sắc riêng, Schweinsteiger là các tên được người hâm mộ luôn luôn nhớ tới.

Bastian Schweinsteiger

Bastian Schweinsteiger

6. Karl-Heinz Rummenigge

Sẽ thật là thiếu sót nếu như cựu tiền đạo 64 tuổi này không có mặt trong danh sách những huyền thoại bóng đá Đức. Ông là cầu thủ đã 2 lần giành được quả bóng vàng châu u. Sự nghiệp của Rummenigge ở câu lạc bộ được xem là mang đến nhiều thành công nhất cho ông. Ông đã có những mùa giải bùng nổ dưới màu áo của câu lạc bộ này.

Karl-Heinz Rummenigge

Karl-Heinz Rummenigge

7. Fritz Walter

Fritz Walter được gọi là cầu thủ trung thành nhất khi ông chỉ chơi bóng cho 1 câu lạc bộ duy nhất đó là Kaiserslautern. Trong suốt 364 lần ra sân thi đấu, ông đã ghi được tới 357 bàn thắng, đây là con số đáng kinh ngạc với các cầu thủ chuyên nghiệp lúc bấy giờ.
Ở cấp đội tuyển, Walter cũng đã cùng đội bóng của mình giành được chức vô địch WC 1954.

Fritz Walter

Fritz Walter

8. Lothar Matthaus

Năm 1990, Matthaus đã cùng các đồng đội của mình giành được chức vô địch WC với tư cách là đội trưởng của đội tuyển quốc gia. Cũng trong chính năm đội tuyển Đức đăng quang, Matthaus đã giành được danh hiệu quả bóng vàng châu u.
Cựu tiền vệ sinh năm 91 hiện cũng đang là người giữ kỷ lục khoác áo câu lạc bộ Đức khi đã có 150 lần ra sân chỉ trong 10 năm.

Lothar Matthaus

Lothar Matthaus

9. Miroslav Klose

Klose là cựu tuyển thủ của đội tuyển quốc gia Đức, ông hiện đang là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá Đức. Trong các kỳ WC, Klose đã từng có 136 lần ra sân với 71 bàn thắng .
Ở cấp câu lạc bộ, anh cũng đã giành được 2 chức vô địch Bundesliga, và 2 cúp quốc gia cùng với Bayern.

huyền thoại bóng đá Đức - Miroslav Klose

Miroslav Klose

10. Sepp Maier

Sepp Maier là thủ môn duy nhất góp mặt trong danh sách những huyền thoại bóng đá Đức. Người gác đền của Cỗ xe tăng trong kỳ World Cup 1974 đã giữ sạch lưới đến 4 trận.
Ông cũng được xem là những thủ môn vĩ đại nhất nước Đức khi có kỹ thuật và khả năng phán đoán bóng nhạy bén.

Sepp Maier

Sepp Maier

Trên đây là những cái tên cầu thủ huyền thoại bóng đá Đức trong lịch sử. Dù có những người đã giã từ sự nghiệp, cũng có những người chuyển sang làm huấn luyện viên. Nhưng chắc chắn họ là những các tên vĩ đại nhất bóng đá Đức từ trước đến nay.

Thông tin được cập nhật bởi: Rupelborussen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *