Top 5 loại kính bơi tốt nhất được nhiều người lựa chọn

Kính bơi là gì?

Kính bơi tốt là loại phụ kiện tất cả những người thường xuyên đi bơi quan tâm, chú ý lựa chọn. Đây cũng là phụ kiện rất đa dạng, phong phú về kiểu dáng, chúng loại và được bày bán nhiều trên thị trường. Bài viết dưới đây hướng dẫn cách chọn kính bơi tốt và giới thiệu các loại kính tốt nhất hiện nay.

Contents

 • 1 1. Kính bơi là gì?
 • 2 2. Phân loại kính bơi
  • 2.1 Kính bơi giải trí
  • 2.2 Kính bơi thi đấu
  • 2.3 Mặt nạ lặn – bơi
 • 3 3. Tiêu chí đánh giá kính bơi tốt
  • 3.1 Nhu cầu sử dụng
  • 3.2 Cảm giác thoải mái khi đeo kính
  • 3.3 Độ nét của kính
  • 3.4 Giá thành của kính
 • 4 4. 5 Thương hiệu kính bơi được đánh giá cao nhất hiện nay
  • 4.1 Kính bơi Phoenix
  • 4.2 Kính bơi View
  • 4.3 Kính bơi Speedo
  • 4.4 Kính bơi Sportslink
  • 4.5 Kính bơi Yingfa

1. Kính bơi là gì?

Kính bơi là loại kính được thiết kế dành riêng cho việc bơi lội dưới nước, giúp bảo vệ mắt khỏi nước, không bị ảnh hưởng đến thị lực trong quá trình bơi. Trước kia thường chỉ có các vận động viên bơi lội chuyên nghiệp mới mang kính khi bơi. Hiện nay kính bơi đã là loại phụ kiện hầu hết những người thường xuyên bơi lội giải trí, rèn luyện thân thể đều sử dụng.`

Kính bơi là gì?

Kính bơi là gì?

Xem thêm:

Hướng dẫn cách sử dụng nút bịt tai khi bơi hiệu quả nhất

Đi bơi nên mặc gì? Cách mix đồ style chuẩn đẹp nhất

2. Phân loại kính bơi

Có 3 loại kính bơi phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

Kính bơi giải trí

Kính bơi giải trí được nhiều người dùng nhất. Loại kính bơi này có tròng phẳng, có khung bao quanh.

Vòng đệm bằng silicon hoặc cao su bao quanh khung mắt kính ngăn không cho nước vào mắt.

Phần cầu nối khu vực mũi có thể điều chỉnh giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng.

Loại kính này rất phong phú về màu sắc, chủng loại đa dạng, được bày bán khá nhiều và có giá thành rẻ, có độ bền cao và kích thước điều chỉnh linh hoạt.

Kính bơi giải trí

Kính bơi giải trí

Kính bơi thi đấu

Kính bơi thi đâu là kính bơi chuyên dụng được thiết kế riêng cho các VĐV bơi lội chuyên nghiệp. Đây là loại kính cao cấp, có tròng mắt được làm to hơn so với các loại kính bơi giải trí, người dùng có góc nhìn rộng hơn, quan sát tốt hơn.

Kính bơi thi đấu ngăn nước rất hiệu quả mặc dù có vòng đệm khá nhỏ. Mắt kính được tráng gương và kính có chất lượng rất tốt, giúp người sử dụng luôn cảm thấy thoải mái khi ở dưới nước.

Những chiếc kính bơi này có giá bán đắt hơn rất nhiều so với các loại kính bơi giải trí. Thường chỉ có vận động viên mới sử dụng.

Mặt nạ lặn – bơi

Mặt nạ lặn là loại kính bơi ít phổ biến nhất, thường được dùng khi lặn. Kính lặn có kích thước lớn, được thiết kế thêm phần che mũi. Đeo chúng có thể bơi thoải mái trong thời gian dài, chúng cũng có thể chịu được nước có cường độ và áp lực lớn. Chúng thường được dùng khi bơi, lặn ngoài biển. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại kính bơi này không được sử dụng phổ biến.

Mặt nạ lặn - bơi

Mặt nạ lặn – bơi

3. Tiêu chí đánh giá kính bơi tốt

Để đánh giá một chiếc kính bơi có tốt hay không người ta căn cứ vào 4 yếu tố căn bản là:

Nhu cầu sử dụng

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn cho mình một chiếc kính bơi phù hợp mới là tốt nhất. Những người mới tập bơi, không thường xuyên bơi cũng có thể lựa chọn mua một chiếc kính bơi chuyên nghiệp để bảo vệ đôi mắt, cũng như mang lại cảm giác thoải mái khi bơi.

Những người thường xuyên bơi lội thì nên mua một chiếc kính bơi thi đấu như các VĐV chuyên nghiệp bởi tần suất sử dụng kính khá dày. Chúng không chỉ đảm bảo an toàn, mang lại cảm giác thoải mái khi bơi. Mà còn có độ bền cao hơn, thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Cảm giác thoải mái khi đeo kính

Bên cạnh khả năng chống nước xâm nhập vào mắt thì kính bơi cũng phải mang lại cảm giác, dễ chịu, thoải mái khi sử dụng. Rất nhiều loại kính chỉ có khả chống nước, nhưng lại gây khó chịu, hoặc thậm chí khiến người sử dụng cảm thấy đau. Nếu mua phải một chiếc kính như vậy, bạn nên thay ngay bằng một chiếc kính khác. Vì chính bạn sẽ phải chịu đựng nó trong một thời gian dài nếu không thay.

Cảm giác thoải mái khi đeo kính

Cảm giác thoải mái khi đeo kính

Độ nét của kính

Mắt kính bơi có khả năng chống xước, chống hấp hơi và chống được tác hại của tia UV. Nếu thiếu 1 trong 3 yếu tố trên, chắc chắn bạn không nên sử dụng nó thêm. Một chiếc kính bơi phù hợp cũng giúp bạn quan sát tốt hơn loại thông thường khi đang bơi dưới nước.

Giá thành của kính

Không phải tất cả các sản phẩm đắt giá, chất lượng cao đều phù hợp với bạn. Hãy chọn mua 1 chiếc kính bơi tốt theo nhu cầu sử dụng. Đồng thời hãy đưa ra giới hạn về ngân sách chi dùng cho kính bơi. Sau đó lựa chọn các loại kính vừa đáp ứng được nhu cầu, vừa nằm trong khung giá của bạn. Một người bơi lội không chuyên nghiệp có thể tham khảo các sản phẩm kính bơi có mức giá dao động từ 50.000đ đến 3.000.000đ.

Giá thành của kính bơi

Giá thành của kính bơi

4. 5 Thương hiệu kính bơi được đánh giá cao nhất hiện nay

Kính bơi Phoenix

Phoenix là một thương hiệu kính bơi nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, được rất nhiều người tin tưởng, sử dụng. Kính bơi của thương hiệu này có thể ngăn ngừa nước tiếp xúc với mắt rất hiệu quả, không làm hạn chế tầm nhìn, sử dụng rất an toàn, thoải mái.

Kính bơi Phoenix

Kính bơi Phoenix

Kính bơi View

View là một thương hiệu kính bơi nổi tiếng của tập đoàn Tabata Co Ltd. Tập đoàn này chuyên sản xuất các trang thiết bị bơi lội của Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1952, đến nay các sản phẩm của tập đoàn này đã có mặt trên toàn thế giới với những sản phẩm được đánh giá rất cao như kính bơi View, thiết bị lặn Tusa hay Reef Tourer.

Kính bơi View phù hợp với cả nam lẫn nữ thì có thiết kế nhỏ gọn, dây đeo silicon có thể điều chỉnh linh hoạt giúp người sử dụng thấy thoải mái khi bơi. Tròng kính được làm từ Polycabonate , cho góc nhìn rộng, tầm nhìn không bị hạn chế. Phần đệm ôm sát khuôn mặt, ngăn không cho nước xâm nhập vào trong mắt.

Kính bơi View

Kính bơi View

Kính bơi Speedo

Speedolà một thương hiệu lớn chuyên sản xuất kính bơi và đồng hồ, rất được người Việt Nam yêu thích. Thương hiệu này sản xuất cả 2 loại kính bơi giải trí và kính bơi thi đấu, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng. Không chỉ chống nước, sương mù, ngăn ngừa tia UV, kính bơi Speedo bảo vệ đôi mắt của bạn hiệu quả, an toàn.

Kính bơi Speedo

Kính bơi Speedo

Kính bơi Sportslink

Kính bơi Sportslink được thiết kế gọn nhẹ theo phong cách thể thao vô cùng ấn thượng. Đệm kính được làm bằng silicon ôm sát, ngwan ngừa nước tràn vào bên trong rất hiệu quả. Mắt kính được làm từ Polycarbonate tráng phản quang, mang lại cho người bơi tầm nình khả năng quan sát tốt.

Bên cạnh đó, phần dây đeo được thiết kế chuyên nghiệp, có thể điều chỉnh linh hoạt, giúp người sử cảm thấy thoải mái, tự tin. Người mau còn được tăng một hộp bảo quản kính cao cấp, tiện lợi.

Kính bơi Sportslink

Kính bơi Sportslink

Kính bơi Yingfa

Yingfa là thương hiệu sản xuất đồ bơi hàng đầu Trung Quốc. Kính bơi của thương hiệu này có mắt kính được làm từ Polycarbonate cao cấp, công nghệ chống mờ anti-fog giúp người sử dụng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bơi. Phần đệm được làm bằng silicon cao cấp giúp người bơi luôn cảm thấy thoải mái.

Kính bơi Yingfa

Kính bơi Yingfa

Chúng ta đã tìm hiểu như thế nào là một chiếc kính bơi tốt cũng như cách chọn kính bơi. Đồng thời chúng ta cũng đã tìm hiểu về 5 thương hiệu kính bơi có chất lượng tốt nhất hiện nay. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết các bạn đã chọn được cho mình những chiếc kính bơi phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *