VFF là gì? Tìm hiểu về vai trò chức năng của VFF trong bóng đá Việt Nam

VFF là gì? Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ viết tắt này. Tổ chức này đại diện cho nhóm nào tại Việt Nam? Với bài viết này chúng tôi sẽ trình bày câu trả lời và cung cấp tới bạn đọc những thông tin thú vị. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. VFF là gì?

Định nghĩa VFF

VFF viết tắt của cụm từ: Vietnam Football Federation. Hiểu theo nghĩa tiếng Việt sẽ là Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Hiện VFF là thành viên của liên đoàn bóng đá Đông Nam Á AFF. Cùng là thành viên của liên đoàn bóng đá Châu Á AFC và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Lịch sử hình thành VFF

VFF là tổ chức được chính thức thành lập kể từ năm 1960 với tên gọi đầu tiên là Hội bóng đá Việt Nam. Tiếp đó tới tháng 08/1989 thì tên gọi Liên Đoàn bóng đá Việt Nam được thay thế và gọi cho tới ngày nay.

Đại hội của VFF được tổ chức thường niên 4 năm 1 lần để họp đánh giá kết quả và bầu lãnh đạo. Trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện đặt tại Lê Quang Đạo – Mỹ Đình 1 – Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Đại hội của VFF thường được tổ chức 4 năm 1 lần để bầu lãnh đạo mới. Và hiện nay, trụ sở của Liên đoàn bóng đá Việt Nam tọa lạc tại đường Lê Quang Đạo – phường Mỹ Đình 1 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Số lượng thành viên của VFF

Tính tới thời điểm hiện tại thì VFF có tổng 24 đội bóng thành viên trải dài trên 3 miền tổ quốc.

Miền bắc có đại diện của các tỉnh thành phố như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Yên Bái và Thanh Hóa.

Miền trung có đại diện từ: Huế, Tây Nguyên, Phú Yên, Kon Tum, Quảng Nam, Bình Định, Quảng Ngãi, Đăk Lak, Lâm Đồng, Gia Lai, Đà Nẵng.

Miền nam có đại diện từ: Thành phố HCM, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Cần Thơ, Vĩnh Long, An Giang.

VFF là gì

VFF là gì

VFF là gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều fan hâm mộ mới của môn thể thao vua. VFF là tên gọi viết tắt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Là tổ chức bóng đá đứng đầu của Việt Nam là nơi mang đến những bữa tiệc bóng đá cuồng nhiệt cho các fan hâm mộ nước nhà. Để có thể cập nhật liên tục các giải đấu bóng đá mới nhất tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, các khan giả có thể truy cập ngay vào Tinbong.vn, tại đây các bạn còn có thể theo dõi kqbd truc tuyen được hệ thống update từng ngày từng giờ, liên tục 24/7 nhanh chóng, chính xác.

2. VPF là gì?

Sẽ có khá nhiều người hâm mộ bóng đá nói chung sẽ có sự nhầm lẫn giữa VFF và VPF. Vậy, VPF là gì?

Được viết tắt từ cụm tiếng Anh The Viet Nam Professional Football Joinstock Company. Nghĩa tiếng Việt hiểu là Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đơn vị này có chức năng quản lý và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Lịch sử hình thành của VPF

Được xây dựng ý tưởng và thành lập cuối tháng 05 năm 2011 trong thời kỳ bóng đá Việt đang gặp khủng hoảng. Sáng ngày 29/05/2011 sau cuộc họp giữa 25 đội tuyển bóng đá toàn quốc. Việc thành lập công ty VPF đã chính thức được thông qua. Đồng thời được Sở kế hoạch – Đầu tư Hà Nội duyệt và cấp phép hoạt động sau 6 tháng.

VPF có bao nhiêu thành viên?

Tính tới thời điểm hiện tại VPF có tổng 25 thành viên chính là 25 câu lạc hộ bóng đá tham gia. Trong số này 15 câu lạc vộ từng tham dự giải vô địch quốc gia. Và có 10 câu lạc bộ đóng góp trong giải hạng Nhất quốc gia.

VPF là gì

VPF là gì

Xem thêm:

Asian cup là gì?Những điều cần biết về cúp bóng đá châu Á

Hướng dẫn đăng ký tài khoản 188bet chi tiết có hình ảnh

3. Vai trò VFF với bóng đá Việt Nam

VFF hiện có 3 vai trò quan trọng đối với bóng đá Việt Nam. ên ển Liên quan tới chuyên môn, định hướng phát triển và quản lý. Đó là:

Về chuyên môn

VFF chịu trách nhiệm với chuyên môn trong việc huấn luyện, trọng tài. Thực hiện tốt tư vấn chuyên môn cùng với:

– Hội đồng HLV quốc gia

– Ban trọng tài

– Ban tư cách của cầu thủ

Về vai trò trong quản lý

VFF quản lý các đội tuyển cấp quốc gia cùng liên đoàn bóng đá thành viên. VFF giám sát hoạt động của các thành viên này. Đồng thời chịu trách nhiệm về các vấn đề như:

– Nhân lực đội tuyển

– Giám sát và quản lý khâu tổ chức giải bóng đá

– Công bố và ban hành luật cùng văn bản quy phạm liên quan tới bóng đá Việt Nam.

Về định hướng phát triển

VFF nắm giữ vai trò chực kỳ quan trọng này nhằm vạch ra đường lối phát triển cho bóng đá Việt Nam. Liên đoàn bóng đá định hướng xu thế phát triển của bóng đá Việt. Từ đó xây dựng được các kế hoạch đào tạo, tập huấn dài hạn. Đưa nền bóng đá Việt Nam sánh ngang tầm với bóng đá Châu lục và trên thế giới.

Đại hội liên đoàn bóng đá Việt Nam

Đại hội liên đoàn bóng đá Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích và chi tiết nhất về VFF và VPF. Chúng tôi tin rằng bạn đọc đã trả lời được câu hỏi VFF là gì? Chúc các bạn sẽ có khoảng thời gian trải nghiệm thật thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *