Vì sao đội tuyển đức được gọi là những cỗ xe tăng Đức

Dấu ấn tạo nên thương hiệu cho đội tuyển Đức

Người hâm mộ vẫn còn nhớ đến mùa World Cup năm 2006 khi đội tuyển Đức xuất hiện với một biệt danh không hề thay đổi là “cỗ xe tăng Đức”. Từ đó đến bây giờ, người ta vẫn biết đến Đức với tên gọi này và nó trở thành nỗi thắc mắc của nhiều người trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ lý giải một số lý do liên quan đến sự ra đời của cái tên này.

Dấu ấn tạo nên thương hiệu riêng

Đã có những thời điểm đội tuyển Đức gây bão dư luận khi chỉ mất 20 phút để mở tỷ số 5-0 trước đội tuyển Brazil. Nhưng lại vô cùng thất vọng khi họ để thua đội tuyển Ireland hay đội tuyển Ba Lan. Đức tạo cho người xem một cảm giác họ có thể chiến thắng tất cả nhưng cũng có những lúc không thể vượt qua được những điều dễ dàng nhất. Điều đó làm những bình luận viên liên tưởng đến một chiếc xe tăng khi thì đủ sức cản phá tất cả khi thì đứt xích thất bại.

Dấu ấn tạo nên thương hiệu cho đội tuyển Đức

Dấu ấn tạo nên thương hiệu cho đội tuyển Đức

Nếu theo dõi đội tuyển lừng danh này bạn sẽ thấy họ có những cột mức đáng nhớ như vào năm 1990 khi bàn thắng duy nhất của Andreas Brehme đã đưa “cỗ xe tăng Đức” vào trận chung kết world cup trong nước mắt của đối thủ. Hay world cup năm 2014 khi đội tuyển phá hủy mọi giới hạn giành tỷ số 4-0 trước Bồ Đào Nha hay cực phẩm 7- 1 trước Brazil để tiến thẳng vào trận chung kết ần nhất là Brazil 7-1.

Bài viết liên quan:

  • Màu áo đội tuyển Đức bắt mắt nhất qua các mùa thi đấu hiện nay
  • Top 10 huyền thoại bóng đá Đức nổi tiếng nhất trong lịch sử

Lí do cái tên “cỗ xe tăng Đức” ra đời

Có một sự thật là chính HLV của Đức là ông Michael Skibbe cũng không thể được lí giải được cái tên “cỗ xe tăng Đức” này. Thậm chí ông chỉ biết đến biệt danh ấy chỉ qua một lời bình luận viên trên truyền hình. Tuy nhiên khi ngẫm nghĩ lại họ mới thấy biệt danh rất chính xác so với nhiều biệt danh trước đó.

Vì sao lại có tên “cỗ xe tăng Đức”

Vì sao lại có tên “cỗ xe tăng Đức”

Có lẽ ở cách mà họ thi đấu trên sân cỏ. Một cỗ xe tăng đi trên đường một cách ù lì như cách Đức dành để đi đến chiến thắng hay nhận lấy thất bại. Khi họ vào sân, người ta chỉ thấy những anh hùng đang chiến đấu hết mình đá và chỉ đá nhưng khi họ vinh quang họ vẫn lầm lì như thế, cho đến khi thua thảm họ vẫn không tỏ ra đau đớn hay gục ngã trước đối thủ mà luôn để họ thấy sự lầm lì vốn có của mình.

Chúng ta có thể coi đó là những sức mạnh của những người anh hùng. Họ được xem

Sức mạnh bên trong của một cỗ xe tăng Đức

“Cỗ xe tăng Đức” đã có 4 lần tiến vào bên trong trận bán kết. Có được chiến thắng vang dội ấy còn nhờ vào phần lớn lối đá phong phú, đoàn kết của cả một tập thể. Họ có chiến thuật thông minh và luôn thay đổi nó theo hoàn cảnh cụ thể. Họ khiến cho thế giới nể phục bởi tinh thần kỷ luật cao và luôn cố gắng hết sức cho mục tiêu chung của đội tuyển. Có thể thấy thắng thua với họ đều là một điều quá nỗi bình thường. Họ hiểu được vinh quang của bóng đá, hiểu được thăng trầm của môn túc cầu này nên họ luôn để tinh thần ổn định nhất trước mọi thứ. Tinh thần ổn định đó nhiều khi khiến người hâm mộ gọi là lầm lì, chậm chạp.

Sức mạnh của những cỗ xe tăng Đức

Sức mạnh của những cỗ xe tăng Đức

Thế nhưng có một điều mà người ta thất vọng đó là khi “cỗ xe tăng Đức” đang ngày trở nên nhạt nhẽo và có phần phóng khoáng hơn khi họ không còn những pha cản phá bất ngờ hay những cú lội ngược dòng đáng khâm phục nữa. Tuy vậy nó vẫn là một cỗ xe tăng khiến thế giới nhớ đến.

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu từ đâu mà tên gọi “cỗ xe tăng Đức” ra đời. Một đội tuyển mang nhiều điều kì lạ và luôn tạo cho khán giả những xúc cảm tuyệt vời dâng trào nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *